fbpx

3 điểm cần quan tâm khi chọn cổng biệt thự thêm ấn tượng

thiet ke thi sat my thuat

Có thẻ nhiều người sở hữu những căn biệt thự tỉ đô với nội thất ấn tượng, phong cách nổi bật nhưng vẫn không đủ để tạo dấu ấn riêng. Nguyên nhân nằm ở chính ngoại thất mang tên – cổng biệt thự. Một chiếc cổng đẹp không chỉ góp phần tô điểm thêm cho căn biệt thự mà còn giúp bảo vệ an toàn cho các thành viên trong gia đình.

Lựa chọn cổng biệt thự theo chất liệu

Hiện nay có rất nhiều loại cửa cổng khác nhau về màu sắc, hoa văn cho đến chất liệu. Dĩ nhiên trước hết điều mà gia chủ cần quan tâm là xác định bản thân định lựa chọn cổng biệt thự có chất liệu gì. Điều này vô cùng quan trọng bởi chất liệu sẽ quyết định hoa văn, phong cách cũng như độ an toàn của căn nhà. Đơn cử như:
– Cửa cổng bằng gỗ thích hợp với phong cách cổ xưa thì yêu cầu hoa văn cầu kỳ đặc biệt là chất lượng phải tốt để chống chọi lại được với các tác nhân bên ngoài.
– Cửa cổng bằng nhựa thì chỉ thích hợp với các căn biệt thự theo kiểu sân vườn. Tuy nhiên cửa cổng này không chịu được nhiệt độ cao mà độ an toàn cũng thấp nên chủ yếu được dùng ở những quốc gia phương Tây.
– Cửa cổng tre – nứa chỉ phổ biến với các căn nhà thời xưa còn ngày nay không được sử dụng nhiều nữa.
– Cửa cổng kim loại mà điển hình là cổng sắt biệt thự được ứng dụng phổ biến nhờ tính năng tốt, độ bền cao, chịu được nhiệt hay tác động từ bên ngoài.
Với ưu điểm nổi bật mà hiện nay của cổng biệt thự thường được làm từ sắt hay thép nhiều nhất.

cua-cong-dep-2018

Lựa chọn kiểu dáng cho cổng biệt thự bằng sắt

Không tính đến những cửa cổng ít được sử dụng đến thì điều cần quan tâm tiếp theo khi sử dụng cổng biệt thự bằng sắt chính là hoa văn. Trên thực tế việc lựa chọn hoa văn dựa trên 2 yếu tố là phong cách và sở thích của gia chủ.
– Phong cách của cổng biệt thự phải có sự đồng bộ với thiết kế chung của biệt thự. Ví dụ như biệt thự theo phong cách hiện đại thì nên chọn cổng từ sắt hộp, biệt thự theo phong cách cổ điển thì nên chọn cổng sắt rèn.
– Sở thích của gia chủ cũng góp phần quyết định kiểu dáng của cửa cổng.

cua-cong-dep

Lựa chọn hoa văn cho cổng biệt thự bằng sắt

Ngoài lựa chọn chất liệu và kiểu dáng thì hoa văn cũng là tiêu chí đáng quan tâm khi mua cổng biệt thự bằng sắt. Hoa văn có nhiều cách lựa chọn khác nhau. Đối với các cửa cổng thep phong cách hiện đại sử dụng sắt hộp thì tiêu chí này có thể bỏ qua. Thế nhưng với các căn biệt thự đi theo phong cách cổ điển, tinh tế hay sang trọng lại phải quan tâm.
Hoa văn có thể được đúc, rèn sẵn ngay từ thiết kế ban đầu mà khách hàng lựa chọn. Ngoài ra nếu mong muốn tăng thêm vẻ cầu kỳ, sang trọng cho cổng biệt thự gia chủ cũng có thể yêu cầu sử dụng thêm các phụ kiện sắt với kiểu dáng đa dạng. Đặc biệt nhiều người còn kết hợp hoa văn sao cho hợp với mệnh gia chủ để cầu mong may mắn, tiền tài. Ví dụ như:
– Hoa văn hình hoa, lá, cỏ đại diện cho mệnh Mộc.
– Hoa văn hình vuông nghệ thuật đại diện cho hành Thổ.
– Hoa văn hình tam giác đại diện cho hành Hỏa.
– Hoa văn gợn sóng đại diện cho mệnh Thủy.
– Hoa văn hình tròn đan xem thể hiện hành Kim.
Hi vọng thông tin vừa rồi hữu ích và giúp quý vị có thể chọn lựa được sản phẩm mà cổng biệt thự mình ưng ý nhất.

Language »