fbpx

Gợi ý 4 cách giúp cầu thang đẹp thêm phần ấn tượng

Cau thang sat dep Nicegates.vn

Đối với những ngôi nhà tầng thì cầu thang là thứ không thể thiếu được. Không chỉ kết nối hai không gian khác nhau từ tầng dưới lên tầng trên mà một chiếc cầu thang đẹp còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho cả căn nhà. Gia chủ có thể trang trí thêm để những chiếc cầu thang thêm khác biệt.

Trang trí cầu thang với cây cảnh

Cách đơn giản nhưng được nhiều người áp dụng nhất để biến cầu thang đẹp hơn chính là trang trí với cây cảnh. Cây cảnh ở đây không nhất thiết là những loại cây thân thấp mà có thể là giỏ hoa nhỏ hoặc các cây dây leo tươi mát. Kiểu trang trí với vài giỏ hoa phù hợp để đặt trong nhà.
Trong khi đó cầu thang ngoài trời sẽ thêm phần tươi mới nếu dùng các cây dây leo. Ngoài trời, không gian sử dụng để trồng cây cũng nhiều hơn nên thích hợp để đem đến những kiểu trang trí mới lạ như vậy. Gia chủ nên chọn những chiếc cầu thang sắt đơn giản thay vì kiểu cầu thang kính hiện đại không có chỗ để trang trí hoặc cầu thang gỗ vỗn đã quá cầu kỳ.

cau-thang-sat-nghe-thuat

Trang trí cầu thang với tiểu cảnh

Ngày nay nhiều gia đình đã tận dụng phần không gian dưới gầm cầu thang để bố trí thêm tiểu cảnh làm đẹp. Những mẫu cầu thang đẹp hơn nhiều lần khi có thêm sự kết hợp độc đáo này. Tuy nhiên khi bố trí như vậy gia chủ cần chú ý đến tiêu chí phong thủy để giúp gia đình thêm thịnh vượng. Cụ thể:
– Gầm cầu thang là nơi có sát khí lớn nhất trong mỗi căn nhà và thuộc hành hỏa.
– Tránh đặt tiểu cảnh dạng nước đại diện cho hành Thủy tại khu vực gầm cầu thang.
– Có thể chọn tiểu cảnh khô hoặc trang trí gầm cầu thang thành nơi để sách, để đồ chơi.
– Nên thêm một chậu cây nhỏ hoặc bình hoa – hành Mộc để giúp trung hòa hành Hỏa và giúp gia đình thịnh vượng.

Cau thang-sat-dep

Trang trí cầu thang với thảm

Mùa đông sắp đến vì vậy nhiều gia đình lựa chọn trải thảm cho căn nhà và hiển nhiên cầu thang cũng là một trong số đó. Những tấm thảm không chỉ có tác dụng giữ ấm cho cơ thể mà còn giúp tăng tính thẩm mỹ. Một chiếc cầu thang đẹp cũng là nhờ sự hỗ trợ của những tấm thảm này.
Nhiều người còn dùng những tấm thảm chống trượt để giúp đảm bảo an toàn khi di chuyển nhất và với người già và trẻ nhỏ. Đối với cầu thang ngoài trời thảm chống trơn trượt từ chất liệu nhựa không thấm nước thường được ưa chuộng nhiều hơn. Nếu muốn tạo sự độc đáo, gia chủ có thể chọn kiểu thảm dạ quang để phát sáng ngay trong đêm.

cau-thang-sat-my-thuat-dep

Trang trí cầu thang với tranh ảnh nghệ thuật

Bên cạnh việc trang trí trực tiếp để giúp cầu thang đẹp hơn, gia chủ có thể sử dụng chính những bức tường. Những bức tường vốn đơn điệu có thể thêm phần nghệ thuật với những bức tranh, ảnh hoặc dùng sơn vẽ trực tiếp lên. Tuy nhiên việc bố trí nên vừa phải tránh quá nhiều khiến cho rối mắt.
Gia chủ có thể bố trí tranh trên tường lên cầu thang theo một ý tưởng nào đó. Ví dụ tranh xếp theo kích cỡ từ nhỏ đến lớn hoặc gam màu từ đậm đến nhạt. Nếu e ngại sự đơn điệu, gia chủ cũng có thể chọn chính những bức tranh gia đình đẻ tạo sự tươi vui và gần gũi hơn.
Nice Gates – địa chỉ chuyên cung cấp sản phẩm từ sắt trong đó có nhiều mẫu cầu thang đẹp ấn tượng sẽ đem đến lợi ích cao nhất cho mọi khách hàng. Hãy liên hệ với Nice Gates qua Hotline 0909 986 088 để được nhận tư vấn miễn phí, báo giá tại chỗ, giao hàng tận nơi, thi công ngay lập tức sớm nhất.

cau-thang-sat-my-thuat

Language »