fbpx

Hàng rào đẹp – Cách bảo vệ ngôi nhà bằng phong thủy

Mr Hung Tan Binh TPHCM 6

Những căn nhà hiện đại nếu có đủ diện tích thường cố dành riêng ra một phần để làm sân vườn giúp phối kết hợp nội ngoại thất. Các gia đình có sân vườn thì đồng nghĩa với phải có bộ đôi cửa cổng – hàng rào đẹp. Không đơn thuần giúp làm đẹp hay bảo vệ an toàn cho căn nhà, hàng rào còn là cách đảm bảo cả về mặt phong thủy.

Sự cần thiết của hàng rào về mặt phong thủy

Trong phong thủy, mọi vật dù ngoại thất hay nội thất thì đều có chỗ riêng. Đặt mỗi vật vào đúng chỗ của nó sẽ giúp cho mọi thứ được cân bằng tạo điều kiện cho khí lành tiến vào không gian sống. Điều này cũng đồng nghĩa với hàng rào cũng có chỗ riêng của nó.
Một hàng rào đẹp sẽ phải đáp ứng yêu cầu không quá gần so với căn nhà. Khoảng cách giữa hàng rào và nhà ở tạo một không gian riêng giúp trung hòa những điều xấu trước khi vào nhà và đón lấy khí lành từ bên ngoài. Chính vì thế thông thường, khu vực sân vườn cũng sẽ được bố trí theo ngũ hành đủ để tăng lên những yếu tố có lợi.
Ví dụ như ngay trước nhà sẽ là một hồ cá hoặc vòi phun nước – đại diện hành thủy sẽ giúp tăng năng lượng tốt. Hàng rào tuy không phải điểm quan trọng nhất nhưng lại là một lớp chắn vô hình bảo vệ cả căn nhà theo đúng thuật phong thủy. Gia chủ cần chọn loại hàng rào sao cho phù hợp với mệnh – tuổi bản thân cả về kiểu dáng và màu sắc.

Biet-thu-quan-7-dep

Lựa chọn hàng rào đẹp hợp phong thủy cho gia đình

Hiện nay có nhiều loại hàng rào khác nhau với vẻ đẹp riêng mà gia chủ có thể lựa chọn để giúp căn nhà thêm ấn tượng. Hàng rào thông thường được lựa chọn nhiều nhất đơn giản là những bức tường bao bằng gạch đính thêm các mảnh thủy tinh bên trên. Nếu xét về độ chắc chắn thì dĩ nhiên đã đủ nhưng độ đẹp thì không có.
Ngược lại hàng rào bằng tre, trúc hay nhựa đơn giản, đẹp mà độc đáo nhưng lại thiếu đi yếu tố an toàn. Một hàng rào đẹp phải đảm bảo đủ mọi yếu tố từ tính thẩm mỹ cho đến độ an toàn. Ngày nay đa phần gia đình đều lựa chọn hàng rào bằng sắt.
Hàng rào sắt có khả năng thay đổi linh hoạt về mặt thiết kế cũng như tính chắc chắn cần có. Bên cạnh đó về mặt màu sắc cũng như các tính năng khác đều nhiều hơn. Điển hình như không gỉ, chống được tác động của thời tiết và nhiệt độ, chịu được trọng lượng và lực tác động lớn…

20180914_081535600_iOS

Cách thức tô điểm cho hàng rào hợp phong thủy

Nhiều gia đình ít chú ý đến hàng rào sau khi thi công xong. Thế nhưng hàng rào có thể giúp biến căn nhà trở thêm ấn tượng hơn chỉ qua vài thao tác trang trí đơn giản. Gia chủ có thể trồng cây ngay sát hàng rào để giúp tăng vẻ đẹp xanh. Thế nhưng các loại cây chỉ nên tô điểm đôi chút mà không thay đổi hoàn toàn thiết kế.
Một vài chậu hoa nhỏ treo lên trên những hàng rào sẽ tạo sự độc đáo. Nếu gia chủ muốn thêm chút dân dã cho căn nhà qua hàng rào đẹp thì có thể lựa chọn trồng những loại cây thân leo. Thế nhưng cố gắng cắt tỉa thường xuyên để tránh những loại cây này quá rậm rạp vô tình biến căn nhà trở nên xấu xí hơn.
Quý vị đã chọn được kiểu hàng rào đẹp mà an toàn, hợp phong thủy cho gia đình chưa? Nếu chưa hãy để Nice Gates – địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm từ sắt hỗ trợ qua Hotline 0909 986 088 ngay bây giờ một cách chi tiết nhất.

Mr-Hung-Tan-Binh-TPHCM-6

Language »